beautycode.vn là Sàn giao dịch Thương mại Điện tử (TMĐT) và là website bán lẻ trực tuyến; là cầu nối thương mại kết nối các nhà cung cấp hàng đầu từ Hàn Quốc với người tiêu dung Việt Nam. Trang web cung cấp: đăng tin giới thiệu trực tuyến, mở các gian hàng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm, và thực hiện khuyến mãi bằng các hình thức tặng mã giảm giá, bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định.

Sứ mệnh mà beautycode.vn hướng tới là sẽ trở thành sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mãi trực tuyến đáng tin cậy của ngành mỹ phẩm, dược mỹ phẩm trong thị trường thương mại điện tử. Hơn hết, BeautyCode sẽ là nhà phân phối chính thức các sản phẩm từ các nhà cung cấp hàng đầu phía Hàn Quốc và người tiêu dùng, giúp cho quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

 1. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử và Webiste bán lẻ trực tuyến www.beautycode.vn do Công ty Cổ Phần BeautyCode (sau đây gọi là "Website TMĐT BeautyCode" hay "BeautyCode") thực hiện hoạt động và vận hành.

Thương nhân, tổ chức, các cá nhân tham giao dịch tại website trực tuyến beautycode.vn; tự do thỏa thuận dựa trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động tại BeautyCode thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Website TMĐT BeautyCode phải minh bạch và chính xác. Thông tin của nhà cung cấp được đăng tải trên Website TMĐT beautycode.vn; phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Website TMĐT BeautyCode phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Các hoạt động tặng mã giảm giá, đăng bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó; được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định trên website http://www.beautycode.vn/; phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Các nội dung trong bản Thỏa thuận hợp tác này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website TMĐT BeautyCode phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Thỏa thuận hợp tác của Website TMĐT BeautyCode.

 1. Quy định chung

Tên Miền Website thương mại điện tử: Sàn giao dịch TMĐT và Website bán lẻ trực tuyến beautycode.vn do Công Cổ Phần BeautyCode phát triển với tên miền Website TMĐT là: beautycode.vn

2.1. Định nghĩa      

 Website beautycode.vn TMĐT có thực hiện bán hàng, phân phối và cung cấp sản phẩm khuyến mại trực tuyến cho người tiêu dung ở Việtnam.

Người mua: là tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm được đăng tải trên trang Website TMĐT BeautyCode để mua sản phẩm.

Thành viên: là tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng trang Website TMĐT BeautyCode, người mua hàng.

Sản phẩm: Là sản phẩm có thực (kể cả phụ kiện đính kèm của sản phẩm đó, bao gồm cả bao bì nguyên gốc của nhà sản xuất) mà  Nhà bán lẻ dự kiến niêm yết và bán cho Khách hàng trên Sàn Giao Dịch TMĐT beautycode.vn

Sở hữu Trí tuệ: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

III. Quy trình giao dịch                     

3.1. Quy trình dành cho người mua hàng

3.1.1. Quy trình dành cho người mua hàng của Sàn giao dịch TMĐT

Khi có nhu cầu mua hàng trên beautycode.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm và các nhà bán lẻ mà người mua đang quan tâm;
 • Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua;
 • Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp một vài thông tin cá nhân và địa chỉ nhận hàng. Người mua có quyền lien hệ với BeautyCode(thông tin đăng tải trong nội dung tin bán sản phẩm) để hỏi thêm về thông tin sản phẩm;
 • Sau khi đã được cung cấp đủ thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng;
 • Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán);
 • Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;
 • Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có).

3.1.2. Quy trình dành cho người mua hàng của Website khuyến mại trực tuyến

Khi có nhu cầu mua sản phẩm khuyến mại/hoặc dùng mã khuyến mãi để mua sản phẩm trên beautycode.vn, thành viên nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm mà thành viên đang quan tâm;
 • Tham khảo thông tin giá khi chưa thực hiện khuyến mại và giá đã thực hiện khuyến mại, kèm theo là chính sách và các điều kiện để được áp dụng chương trình khuyến mại, do BeautyCode đề ra, mà thành viên đang có nhu cầu mua;

Dựa trên thông tin tham khảo được từ bên người bán đăng tải tại beautycode.vn, thành viên tiến hành theo các bước sau:

 • Mua sản phẩm khuyến mãi trực tiếp trên website vn click vào nút hoặc "Đặt hàng"; Đăng nhập bằng tài khoản thành viên, Facebook, Google plus (Điền đầy đủ thông tin của khách hàng); Điền mã giảm giá (nếu có); Chọn hình thức thanh toán; Xác nhận lại đơn hàng; Gửi đơn đặt hàng.
 • Sau khi nhận được đơn đặt hàng bộ phận chăm sóc khách hàng của website vn xác nhận lại đơn hàng với thành viên: Thực hiện việc giao sản phẩm đã đặt
 • Thành viên nhận, sử dụng sản phẩm.
 • Thành viên thắc mắc, khiếu nại về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của BeautyCode (nếu có).

3.2. Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

3.2.1. Quy trình dành cho nhà cung cấp Hàn Quốc trên Sàn giao dịch TMĐT

 • Đàm phán và ký kết hợp đồng với chủ website vn khi hợp đồng được ký kết, chủ website sẽ cung cấp cho người bán một tài khoản;
 • Đăng nhập với thông tin tài khoản đã được đăng ký và được cấp bởi vn;
 • Nhà cung cấp sẽ có quyền truy cập vào các viết bài liên quan đến sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của nhà cung cấp) theo đúng "Loại tin", "Chuyên mục"… đã thỏa thuận trước đó với Công ty Cổ phần Beauty Code.

Lưu ý: Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Times Newroman, cỡ chữ 12. Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, pnj, bmp, hoặc gif.

3.2.2. Quy trình dành cho nhà cung cấp chính hang thực hiện khuyến mại trực tuyến

Để đưa tin khuyến mại trực tuyến lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Đàm phán và ký hợp đồng với chủ website vn, khi hợp đồng được ký kết, chủ website sẽ cung cấp cho nhà cung cấp một tài khoản;
 • Nhà cung cấp tiến hành đăng bán dịch vụ, sản phẩm thông qua hình thức voucher (nhà cung cấp có thể gửi các nội dung cần đăng bán cho chủ website vnđể tiến hành đăng tải trên beautycode.vn);
 • Chủ website vn chuyển các đơn hàng cho nhà cung cấp hoặc trực tiếp nhận đơn hàng;
 • Nhà cung cấp thực hiện cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm đến cho khách hàng sử dụng voucher;
 • Chủ website vnvà nhà cung cấp đối chiếu kết quả (bên chủ website beautycode.vnhanh toán khoản tiền thu hộ);
 • Chủ website vnvà nhà cung cấp phối hợp để giải quyết khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩn do nhà cung cấp đó bán (nếu có).

3.3. Quy trình giao nhận vận chuyển

Người mua có quyền  thỏa thuận với  nhà cung cấp về phương thức giao hàng với sản phẩm, dịch vụ mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. 

beautycode.vn có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc nhà cung cấp khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

BeautyCode yêu cầu nhà cung cấp khi đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ khuyến mại phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. BeautyCode khuyến cáo người mua đọc phần "thông tin phản hồi" (review) ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

3.4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

3.4.1. Quy trình xác nhận đơn hàng

Khi người mua đặt hàng tại beautycode.vn, BeautyCode sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và gửi đến người mua mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng, beautycode.vn chỉ xác nhận đơn hàng nếu yêu cầu đặt hàng của người mua thỏa mãn các tiêu chí thực hiện đơn hàng tại beautycode.vn

Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà người mua tham gia.

3.4.2. Quy trình hủy đơn hàng

Trong mọi trường hợp, người mua đều có quyền chấm dứt giao dịch, hủy đơn hàng đã đặt theo các biện pháp sau đây:

 • Thông báo cho chúng tôi về việc hủy đơn hàng qua hotline
 • Trả lại sản phẩm đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ sản phẩm đó (theo quy định của chính sách đổi trả hàng tại beautycode.vn/chinh-sach-doi-tra-hang/")

3.5 Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

BeautyCode có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website beautycode.vn Khi phát sinh tranh chấp, BeautyCode đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của beautycode.vn và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Người mua khiếu nại về sản phẩm của người bán qua email: info@beautycode.vn, hoặc người mua có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị qua số hotline:
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của BeautyCode sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại chúng tôi sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của vn thì Ban Quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật chúng tôi luôn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các nhà cung cấp đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên beautycode.vn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồmnhà cung cấp, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với nhà cung cấp cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với BeautyCode sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về nhà cung cấp: beautycode.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Chúng tôi sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên website beautycode.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 1. Quy trình thanh toán

Người mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

 • Cách 1: Thanh toán khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):
 • Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ
 • Cách 3: Thanh toán qua cổng thanh toán Alepay

Với mỗi phương thức thanh toán được lựa chọn. Người mua thực hiện thanh toán tiền và chi phí mua hàng (gọi là "tiền hàng") cho người giao hàng hoặc thực hiện thanh toán thông qua thẻ thanh toán. Tiền thanh toán sản phẩm thông qua người giao hàng hoặc tài khoản thanh toán sẽ được chuyển về cho Bộ phận Tài chính của BeautyCode.

Bộ phận Tài chính của BeautyCode sẽ tiến hành kiểm tra khoản tiền và khấu trừ các chi phí liên quan đến việc thực hiện giao dịch (chi phí vận chuyển, ….). Việc kiểm tra tiền hàng được Bộ phận Tài chính của BeautyCode tiến hành hàng tuần và sau mỗi tuần sẽ chuyển tiền về cho Người bán/nhà bán lẻ thông qua tài khoản ngân hàng mà Người bán/nhà bán lẻ đã cung cấp cho BeautyCode.

 1. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin bán hàng trên beautycode.vnđảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, website TMĐT áp dụng cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch như sau:

Quản lý thông tin của Nhà Cung Cấp: Nhà cung cấp phải đưa đầy đủ thong tin (tên, tư cách pháp lý, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin bán hàng và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin này sẽ được Website TMĐT beautycode.vn  đưa vào dữ liệu quản lý. BeautyCode sử dụng việc thẩm định thông tin người bán/nhà bán lẻ để bảo đảm rằng giao dịch được thực hiện thành công, và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh

Khi sản phẩm đã được đăng bán sản phẩm trên beautycode.vn: nhà cung cấp phải ký cam kết về kinh doanh uy tín và chất lượng sản phẩm đúng với tiêu đề, mô tả và chất lượng đã đăng trên sàn Sàn giao dịch TMĐT BeautyCode.

Thông qua xác nhận thông tin cá nhân bằng số điện thoại của người bán, BeautyCode sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.

Kiểm soát giao dịch: Các giao dịch với Quý Khách hàng sẽ được Website TMĐT beautycode.vn  đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Nhà bán lẻ.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, BeautyCode không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua qua Internet hoặc email.

Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng sản phẩm bằng cách liên hệ Hotline. Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 1. Quản lý thông tin xấu

6.1. Quy định đối với nhà cung cấp

Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của ban quản trị BeautyCode nếu phát hiện thành viên vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các thành viên và thành viên đang hoạt động tại BeautyCode.

Vì thế, Ban Quản trị BeautyCode khuyến cáo thành viên nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng  bán sản  phẩm để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được ban quản trị cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website TMĐTbeautycode.vn

Sản phẩm đăng bán phải được đặt đúng danh mục các cấp của ngành hàng theo quy định, không được đăng trùng sản phẩm.

Tên sản phẩm, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin nói chung của beautycode.vn

Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt. Có thể sử dụng kèm tiếng nước ngoài trong tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm nhưng phải là những từ ngữ thông dụng hoặc đã được Việt hóa hoặc dùng song ngữ

Ảnh dịch vụ phải là ảnh chụp rõ, thực của tình trạng sản phẩm, không được dùng logo hoặc hình ảnh đại diện khác với sản phẩm thay cho ảnh dịch vụ. Kích thước tối thiểu của hình ảnh 500 pixels mỗi chiều, không bị dấu đóng (watermark) quá 1/3 hình ảnh hoặc cắt ngang.

Giá dịch vụ đăng bán hoặc giá khuyến mãi (nếu có) phải tính bằng đơn vị VNĐ. Giá đăng bán phải chính xác và cập nhật, là giá người bán đồng ý bán cho người mua (đã có thuế hoặc các chi phí khác ngoại trừ chi phí giao hàng).

Không được để giá USD (hoặc ngoại tệ) trong tiêu đề tin hoặc trong giá niêm yết, có thể để giá USD trong nội dung mô tả để khách hàng tham khảo.

Mô tả sản phẩm chi tiết cần đầy đủ các thông tin, phù hợp với tiêu đề và hình ảnh sản phẩm đăng bán giúp người mua hiểu rõ những quy trình, công dụng, các cảnh báo hoặc lưu ý khi sử dụng sản phẩm, để làm căn cứ khi sử dụng dịch vụ.

 

Sản phẩm cấm đăng bán:

DANH MỤC HÀNG HÓA, DỊCH VỤ CẤM KINH DOANH

(Ban hành kèm theo Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 của Chính phủ)

STT

Tên hàng hóa, dịch vụ

Văn bản pháp luật hiện hành

Cơ quan quản lý ngành

A

Hàng hóa

 

 

1

 

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

 

Nghị định số 47/CP ngày 12/8/1996;

 

Bộ Quốc phòng;

Bộ Công an

Nghị định số 100/2005/NĐ-CP

2

Các chất ma túy

Luật Phòng, chống ma tuý năm 2000; 67/2001/NĐ-CP;

Bộ Công an

Nghị định số 133/2003/NĐ-CP

3

Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế)

 

Nghị định CP số 100/2005/NĐ-CP

 

 

Bộ Công nghiệp

4

Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

Luật Xuất bản năm 2004;

Bộ Văn hóa – Thông tin, Bộ Công an

Nghị định số 03/2000/NĐ-CP

5

Các loại pháo

Nghị định số 03/2000/NĐ-CP

 

Bộ Công an

6

 

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử)

Nghị định 03/2000/NĐ-CP

Bộ Công an

7


Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật

 

Pháp lệnh thú năm 2004; Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thủy sản

8


Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng

Công ước CITTES; Nghị định số 32/2006/NĐ-CP

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thủy sản

9

 

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người

Luật Thủy sản năm 2003

Bộ Thủy sản

10


Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam

Nghị định số 113/2003/NĐ-CP

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

11

 

Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái

Pháp lệnh Giống cây trồng năm 2004

 

 

12

 

Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái

Pháp lệnh Giống vật nuôi năm 2004

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thủy sản

13

Khoáng sản đặc biệt, độc hại

Luật Khoáng sản năm 1996;

Bộ Tài nguyên và Môi trường

Nghị định 160/2005/NĐ-CP

14

Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường

Nghị định 175/CP ngày 18/10/1994

Bộ Tài nguyên và Môi trường

15

 

Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

Luật Dược năm 2005; Pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân năm 2003

Bộ Y tế

16

 

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

Pháp lệnh Hành nghề y dược tư nhân năm 2003

Bộ Y tế

17

 

Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003

Bộ Y tế

18

 

Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole

 

 

19

 

Các sản phẩm thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị. Chi tiết như sau :

Nghị định 66/2017/NĐ-CP ngày 19/05/2017 của Chính phủ

Bộ Công an

 

1. Các thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị gồm: Sản xuất, lắp ráp, vận chuyển, tồn trữ, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, cho thuê, sửa chữa thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.

 

2. Thiết bị ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình là thiết bị ghi âm, ghi hình được chế tạo giả dạng thiết bị, đồ vật thông thường.

 

3. Thiết bị ngụy trang dùng để định vị là thiết bị có tính năng xác định vị trí, mục tiêu được chế tạo giả dạng thiết bị, đồ vật thông thường.

 

4. Phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị là phần mềm được tạo ra giả dạng phần mềm hệ thống, ứng dụng, tiện ích, công cụ khác hoặc được lập trình, viết thêm các mã lệnh để bí mật quay phim, chụp ảnh, ghi âm, xác định vị trí của mục tiêu.

20

 

Các loại đồ chơi có hình dáng giống như các loại súng trường, súng tiểu liên, súng ngắn: Súng nén hơi, nén lò xo bắn đạn nhựa hoặc đạn các loại, úng bắn phun nước, bắn phát quang hoặc bắn gây nổ, Các loại bật lửa có hình dáng quả lựu đạn hoặc hình dáng súng ngắn, Các loại kiếm, mác, lưỡi lê, dao găm, cung, nỏ làm bằng gỗ, tre, nhựa, giấy nén.

Công văn số : 4303-TM/QLTT

Bộ Thương mại

B

Hàng  hóa khác

 

 

 

 

Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến da mà không có nhãn mác.

 

 

 

Thực phẩm chức năng mà không có nhãn mác.

 

 

 

 

Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ

 

 

 

 

Phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.

 

 

 

Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.

 

 

 

Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.

 

 

 

 

Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.

 

 

 

 

Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.

 

 

 

Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.

 

 

 

Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.

 

 

C

Dịch vụ

 

 

1

 

 

Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em

Nghị định 03/2000/NĐ-CP

Bộ Công an

2

Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức

Nghị định 03/2000/NĐ-CP

Bộ Công an

3

 

Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Nghị định 14/2001/NĐ-CP

Bộ Công an

4

 

Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

Nghị định 68/2002/NĐ-CP

Bộ Tư pháp

5

 

Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

Nghị định 68/2002/NĐ-CP

Bộ Tư pháp

 

Danh mục hàng hóa, dịch vụ không được quảng cáo (theo Luật quảng cáo 2012)

 1. a)      Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 2. b)     Thuốc lá.
 3. c)      Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.
 4. d)     Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.
 5. e)      Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.
 6. f)      Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.
 7. g)     Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.
 8. h)     Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.


Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

Hình ảnh: Không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, có thương hiệu hay bản quyền của người khác.

Quy định xử lý và chế tài đối với các trường hợp vi phạm cụ thể

-         Người bán vi phạm quy định đăng bán các dịch vụ thuộc danh mục cấm bán sẽ bị chế tài, xóa dịch vụ, hoặc hủy shop vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm.

-         Trong quá trình kiểm duyệt, beautycode.vn phát hiện Người bán có hành vi kinh doanh sản phẩm vi phạm (cấm kinh doanh, kinh doanh có điều kiện) thì sẽ bị phạt bằng tiền là 1,000,000 đồng (một triệu đồng) và các xử lý liên quan theo quy định của beautycode.vn cho một lần vi phạm.

-         Tất cả những sản phẩm vi phạm nội quy đăng tin được quy định tại bản quy chế hoạt động đều sẽ bị xoá và được thông báo bằng email cho nhà bán lẻ.

-         Sau đây là bảng quy định xử lý chi tiết:

6.2. Quy định đối với người mua

Nhằm xây dựng một cộng đồng giao dịch thương mại điện tử văn minh, uy tín, thuận tiện và an toàn, BeautyCode đưa ra một số quy định về việc mua hàng và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các người mua là thành viên của BeautyCode.

Quy định

Diễn giải

Hình thức xử lý

Mức 1

Mức 2

1.Tên tài khoản và thông tin cá nhân

Người mua phải đảm bảo tính chính xác của tên tài khoản và thông tin cá nhân do người mua cung cấp trong quá trình đăng ký và quản lý tài khoản.

Trường hơp tên tài khoản bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Không duyệt/ Khoá tài khoản

 

Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó.

Nhắc nhở, Tạm khoá tài khoản

Khoá vĩnh viễn tài khoản

2.Đặt hàng và nhận hàng

Người mua được khuyến cáo đọc kỹ thông tin sản phẩm và các thông tin liên quan về giao hàng và thanh toán trước khi nhấn nút MUA NGAY.

Người mua chịu trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ giao hàng) và đảm bảo điện thoại luôn trong tình trạng có thể liên lạc để người bán xác nhận và giao hàng.

Trong vòng một tuần, có từ 3 đơn hàng trở lên bị huỷ vì những lý do sau đây:

·         Người bán không thể liên lạc với người mua.

·         Người mua đổi ý

·         BeautyCode không thể liên lạc với người mua.

·         Đơn hàng bị lặp

Nhắc nhở/ Tạm khoá tài khoản

Khoá vĩnh viễn tài khoản

3.Đánh giá và phản hồi

Các đánh giá và bình luận trên BeautyCode về người bán và sản phẩm đều được cung cấp bởi người mua.

Người mua chịu trách nhiệm về tính chính xác và độ tin cậy của thông tin đưa ra.

Phản hồi chứa từ ngữ gây kích động, thiếu tôn trọng, không mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc pháp luật Việt Nam hiện hành.

 

 

Không duyệt/ Xoá bỏ

 

 

6.3. Lạm dụng 'Website TMĐT www.beautycode.vn

 

Website TMĐT  www.beautycode.vn và cộng đồng cộng tác để giữ các Website và dịch vụ của Website TMĐT  www.beautycode.vn làm việc đúng đắn và an toàn cộng đồng. Xin hãy thông báo cho Website TMĐT  www.beautycode.vn các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính công kích, làm tổn hại đến Website TMĐT www.beautycode.vn

 

Website TMĐT www.beautycode.vn cố gắng để đảm bảo rằng các sản phẩm được đăng tải không xâm phạm luật bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị vi phạm, xin thông báo để Website TMĐT www.beautycode.vn có thể tiến hành điều tra.

 

6.4. Đệ trình của người dùng

Mọi thứ thành viên đệ trình cho trang website TMĐTwww.beautycode.vn, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, các câu hỏi, nhận xét, bình luận, và đề nghị (gọi chung là “Đệ trình”) sẽ trở thành tài sản duy nhất và độc quyền của Sàn giao dịch TMĐT www.beautycode.vn và sẽ không được hoàn trả cho thành viên.

Ngoài các quyền áp dụng với các Đệ trình, khi thành viên đăng tải bình luận hoặc nhận xét trên Website, Thành viên cũng cho phép Sàn giao dịch TMĐT www.beautycode.vn sử dụng tên cùng với nhận xét, bình luận, hoặc các nội dung khác. Thành viên không được sử dụng e-mail giả, giả thành người khác hoặc gây nhầm lẫn cho Sàn giao dịch TMĐT www.beautycode.vn hoặc bên thứ ba về nguồn gốc của thông tin đó. Sàn giao dịch TMĐT www.beautycode.vn có thể, nhưng không có nghĩa vụ, gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa các Đệ trình đó.

 

6.5. Ngôn ngữ

Người bán và người mua không được phép dùng ngôn ngữ thô tục, các tiếng lóng khiêu dâm, từ ngữ bạo lực (đe dọa...).

 

 

VII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 

Website TMĐT www.beautycode.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Website TMĐT www.beautycode.vn BeautyCode sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Website TMĐT www.beautycode.vn bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị Website TMĐT www.beautycode.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua:

Số điện thoại Hotline:

 E-mail: info@beautycode.vn

Tuy nhiên, Ban quản trị Website TMĐT www.beautycode.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản trị gây ra.

 

VIII. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT www.beautycode.vn

 

8.1. Quyền của Ban quản lý Website TMĐT www.beautycode.vn

Website TMĐT www.beautycode.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website TMĐT nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website TMĐT www.beautycode.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website TMĐT www.beautycode.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Website TMĐT www.beautycode.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website TMĐT www.beautycode.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website TMĐT www.beautycode.vn

Website TMĐT www.beautycode.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website TMĐT www.beautycode.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website TMĐT www.beautycode.vn

 

Website TMĐT www.beautycode.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Website TMĐT www.beautycode.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Website TMĐT www.beautycode.vn trách nhiệm pháp lý; có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Website TMĐTwww.beautycode.vn  ; có hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

 

Website TMĐT www.beautycode.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website TMĐT www.beautycode.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Website TMĐTwww.beautycode.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

 

Website TMĐT www.beautycode.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Website TMĐT www.beautycode.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

 

Website TMĐT www.beautycode.vn yêu cầu  nhà cung cấp công bố các sản phẩm, dịch vụ thuộc danh mục sản phẩm, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên Website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với sản phẩm, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 

8.2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website www.beautycode.vn

Website TMĐT www.beautycode.vn chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website TMĐT www.beautycode.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

 

Website TMĐT www.beautycode.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website TMĐT www.beautycode.vn

Website TMĐT www.beautycode.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website TMĐT www.beautycode.vn

BeautyCode sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Website TMĐT www.beautycode.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website TMÐT www.beautycode.vn

 

Website TMĐT www.beautycode.vn chịu trách nhiệm trong việc công bố đầy đủ các nội dung thông tin liên quan đến sản phẩm khuyến mại cũng như thông tin về đơn vị thực hiện chương trình khuyến mại trong từng thông tin khuyến mại đăng tải trên website TMĐT www.beautycode.vn theo quy định của pháp luật hiện hành.

Website TMĐT www.beautycode.vn chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Website TMĐT www.beautycode.vn chịu trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán sản phẩm thuộc danh mục sản phẩm, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và sản phẩm hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

 

Website TMĐT www.beautycode.vn chịu trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Website TMĐT www.beautycode.vn yêu cầu người bán các sản phẩm thuộc danh mục sản phẩm kinh doanh có điều kiện trên Website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với sản phẩm, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Website TMĐT www.beautycode.vn cam kết bồi thường cho khách hàng nếu phiếu mua hàng, voucher giảm giá sản phẩm do website phát hành bị đối tác từ chối trái với các điều kiện đã công bố trên website hoặc trên chính phiếu mua hàng, voucher giảm giá sản phẩm đó. Sau khi thực hiện bồi thường cho khách hàng, website TMĐT www.beautycode.vn có quyền liên hệ và yêu cầu đối tác là nhà cung cấp  thực hiện các quy trình bồi thường lại cho www.beautycode.vn

 

Website TMĐT www.beautycode.vn có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử; đồng thời sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử.

Website TMÐT www.beautycode.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website TMĐT www.beautycode.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website TMĐT www.beautycode.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Website TMĐT www.beautycode.vn sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch TMĐT phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

 1. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia website TMĐT www.beautycode.vn

 

9.1. Quyền của Nhà cung cấp trên Website TMĐT www.beautycode.vn

Khi hợp đồng hợp tác với các Nhà cung cấp có hiệu lực và được Website TMĐT www.beautycode.vn chấp thuận, Nhà cung cấp sẽ được quyền khởi tạo gian hàng trực tuyến để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Website TMĐT www.beautycode.vn

 1. Nhà cung cấp sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Website beautycode.vn
 2. Nhà cung cấp sẽ được nhân viên của Website TMĐT beautycode.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Website TMĐT www.beautycode.vn
 3. Nhà cung cấp sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi dobeautycode.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Website TMĐTwww.beautycode.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được www.beautycode.vn giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Website TMĐT www.beautycode.vnhoặc được gửi trực tiếp đến các Nhà cung cấp qua e-mail.

 

 1. Nhà cung cấp có quyền thực hiện các chương trình khuyến mại trên website với đầy đủ các thông tin sau: tên, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin liên hệ khác của Nhà cung cấp, mô tả sản phẩm, sản phẩm được khuyến mại và sản phẩm dùng để khuyến mại, trong đó bao gồm các thông tin về xuất xứ, quy cách, chất lượng sản phẩm; thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn áp dụng hoạt động khuyến mại; giá bán sản phẩm, giá cung ứng sản phẩm trước thời điểm được khuyến mại; tổng chi phí thực tế khách hàng phải trả để sở hữu sản phẩm; nội dung cụ thể của các điều kiện gắn với việc khuyến mại sản phẩm.

 

 1. Nhà cung cấp có quyền đóng góp ý kiến cho Website TMĐT beautycode.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến TMĐT www.beautycode.vn

 

9.2. Nghĩa vụ của Thành viên tham gia giao dịch trên Website TMĐT www.beautycode.vn

 

 1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT beautycode.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

 

 1. Thành viên chịu trách nhiệm về những thông tin của chương trình khuyến mãi cũng như chính sách và điều kiện khuyến mãi, thông tin liên quan đến sản phẩm khuyến mãi.

 

 

 1. Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Website TMĐT beautycode.vn và những thông tin đăng tải lên Website TMĐT www.beautycode.vn là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Website TMĐT www.beautycode.vn là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

 

 1. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác là Nhà cung cấp của BeautyCode trên Website TMĐT beautycode.vn

 

 1. Thành viên có trách nhiệm cung cấp thông tin khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

 

 1. Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán sản phẩm cung ứng  trên Website beautycode.vn

 

 1. Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website TMĐT beautycode.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý; như lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống và cấu hình hay sử dụng vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường; như tạo những đơn đặt hàng ảo, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

 

 1. Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự với dịch vụ do Website TMĐT beautycode.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Website TMĐT www.beautycode.vn trong bản Quy chế này.

 

 1. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Website TMĐT beautycode.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền và phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Website TMĐT www.beautycode.vn

 

 1. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Website TMĐT www.beautycode.vn chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên Website TMĐT www.beautycode.vn BeautyCode có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Website TMĐT www.beautycode.vn cho các thành viên và đối tác Nhà cung cấp biết. Những Quy chế được sửa đổi sẽ có hiệu lực sau 14 ngày, kể từ ngày có thông báo sửa đổi.Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được www.beautycode.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia www.beautycode.vn có trách nhiệm cập nhật những thay đổi và tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

 

 1. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/nhà cung cấp khi sử dụng www.beautycode.vn làm nơi giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của Quý Khách hàng  xin vui lòng liên hệ với www.beautycode.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Bộ phận chăm sóc khách hàng/ hỗ trợ đối tác

Website thương mại điện tử www.beautycode.vn

Công ty Cổ phần BeautyCode

Trụ sở chính:

Địa chỉ văn phòng giải quyết khiếu nại:

Hotline:

Email dành cho Đối tác/Đơn vị cung ứng sản phẩm:

Email dành cho Khách hàng/Người tiêu dùng: info@beautycode.vn